Video

Video bài tập cho đau lưng: Gối áp sát ngực

Bài tập căng cơ “Gối áp sát ngực” được sử dụng để làm căng khối cơ ở háng và thắt lưng. Bài tập này cũng giúp làm giảm áp lực chèn ép lên rễ thần kinh bằng cách tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho các rễ thần kinh này khi chúng thoát ra ngoài khỏi cột sống.

Đau cổ

Đau cổ mạn tính: những nguyên nhân phổ biến

TS.BS. Nguyễn Hoàng Long Có rất nhiều tình trạng cột sống gây đau cổ mạn tính. Chúng tôi sẽ mô tả các triệu chứng của một vài nguyên nhân phổ biến gây đau cổ mạn tính: Đau cổ lan xuống tay Đau lan xuống tay và có thể xuống bàn tay hoặc các ngón tay […]

Thoái hóa đĩa đệm, Triệu chứng và bệnh

Triệu chứng và điều trị gai xương cột sống

TS.BS. Nguyễn Hoàng Long 1. Các bệnh lý cột sống có thể gặp gai xương Gai xương cột sống có thể thấy trong một số bệnh lý cột sống như: bệnh viêm xương khớp cột sống và bệnh lý hẹp ống sống. Viêm xương khớp cột sống Viêm xương khớp cột sống thường gây tình […]

Thoái hóa đĩa đệm

Gai cột sống và đau lưng

Rất nhiều bệnh nhân nói với tôi rằng họ có gai cột sống ở cổ hoặc thắt lưng và cho rằng đây là nguyên nhân gây đau. Tuy nhiên, các mỏ xương này chỉ đơn giản rằng cột sống của chúng ta có sự thoái hóa và sự hiện diện của chúng không có nghĩa rằng chúng là nguyên nhân trực tiếp gây đau lưng.

CÁC BÀI TẬP

Bài tập cột sống cổ

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tổn thương cột sống cổ là bằng cách làm cho các khớp và cơ ở cổ trở nên linh hoạt, mạnh mẽ để ngăn ngừa sự căng giãn và tổn thương, ví dụ như ngồi ở trước màn hình máy tính trong hàng giờ, việc này sẽ làm tăng nguy cơ đau lưng và cổ. Sự vận động sẽ là cách tốt nhất ngăn ngừa tổn thương ở cột sống cổ và thắt lưng. Hãy thường xuyên ra khỏi màn hình máy tính để tránh sự căng cơ.

Thoái hóa đĩa đệm

Điều trị thoái hóa đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm là bệnh tương đối phổ biến ở những người trung niên và thật may mắn nó ít khi cần phải phẫu thuật. Khi những người bị thoái hóa đĩa đệm cần sự chăm sóc y tế thì phần lớn bệnh nhân đáp ứng tốt với điều trị bảo tồn (điều trị không phẫu thuật), sự hồi phục sẽ tới trong khoảng 6 tuần.

Thoái hóa đĩa đệm, Triệu chứng và bệnh

Thoái hóa đĩa đệm là gì?

Thoái hóa đĩa đệm là tình trạng liên quan tới sự lão hóa củađĩa đệm. Khi chúng ta càng có tuổi, đĩa đệm cũng như các khớp trong cơ thể, sẽlão hóa, đó là một quá trình tự nhiên của sự trưởng thành cơ thể khi cơ thểchúng ta phải trải qua nhiều năm tháng căng thẳng, sử dụng quá mức và đôi khi bịlạm dụng. Thoái hóa đĩa đệm có thể xảy ra ở những người 20 tuổi. Trong thực tế, một vài bệnhnhân có thể kế thừa một cột sống sớm lão hóa.