Thoái hóa đĩa đệm, Đau lưng

Trị đau thắt lưng thấp có nguồn gốc đĩa đệm (Báo SKĐS)

SKĐS – Đau thắt lưng là tình trạng phổ biến, có thể do các nguyên nhân như căng cơ thắt lưng, hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm và các rối loạn cột sống – tủy sống do thoái hóa cột sống. Bài viết này sẽ đề cập đến tình trạng đau thắt lưng thấp có nguồn gốc từ đĩa đệm.

Thoái hóa đĩa đệm, Triệu chứng và bệnh

Triệu chứng và điều trị gai xương cột sống

TS.BS. Nguyễn Hoàng Long 1. Các bệnh lý cột sống có thể gặp gai xương Gai xương cột sống có thể thấy trong một số bệnh lý cột sống như: bệnh viêm xương khớp cột sống và bệnh lý hẹp ống sống. Viêm xương khớp cột sống Viêm xương khớp cột sống thường gây tình […]

Thoái hóa đĩa đệm

Gai cột sống và đau lưng

Rất nhiều bệnh nhân nói với tôi rằng họ có gai cột sống ở cổ hoặc thắt lưng và cho rằng đây là nguyên nhân gây đau. Tuy nhiên, các mỏ xương này chỉ đơn giản rằng cột sống của chúng ta có sự thoái hóa và sự hiện diện của chúng không có nghĩa rằng chúng là nguyên nhân trực tiếp gây đau lưng.

Thoái hóa đĩa đệm

Điều trị thoái hóa đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm là bệnh tương đối phổ biến ở những người trung niên và thật may mắn nó ít khi cần phải phẫu thuật. Khi những người bị thoái hóa đĩa đệm cần sự chăm sóc y tế thì phần lớn bệnh nhân đáp ứng tốt với điều trị bảo tồn (điều trị không phẫu thuật), sự hồi phục sẽ tới trong khoảng 6 tuần.

Thoái hóa đĩa đệm, Triệu chứng và bệnh

Thoái hóa đĩa đệm là gì?

Thoái hóa đĩa đệm là tình trạng liên quan tới sự lão hóa củađĩa đệm. Khi chúng ta càng có tuổi, đĩa đệm cũng như các khớp trong cơ thể, sẽlão hóa, đó là một quá trình tự nhiên của sự trưởng thành cơ thể khi cơ thểchúng ta phải trải qua nhiều năm tháng căng thẳng, sử dụng quá mức và đôi khi bịlạm dụng. Thoái hóa đĩa đệm có thể xảy ra ở những người 20 tuổi. Trong thực tế, một vài bệnhnhân có thể kế thừa một cột sống sớm lão hóa.

Bài viết được quan tâm, Thoái hóa đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm: khi nào cần phẫu thuật?

Mọi người thường nghĩ cột sống gồm các đốt sống xếp chồng lên nhau, tuy nhiên giữa các đốt sống này còn có một cấu trúc mềm có tác dụng hấp thụ lực và giúp cho cột sống linh hoạt dễ vận động, cấu trúc này được gọi là đĩa đệm. Qua thời gian, các đĩa đệm này bị tổn thương, bị khô, bị rách. Tình trạng này được gọi là thoái hóa đĩa đệm.